Câu chuyện của Thắng

NHÀ TRẺ EM TẠI CỘNG ĐỒNG
Thắng 11 tuổi và hiện đang sống ở Nhà trẻ em Phú Châu tại huyện Ba Vì, và là một trong số hai mươi tư em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại đây. Nhà Trẻ em là kết quả của sự hợp tác giữa chính quyền xã Phú Châu và tổ chức Thanh niên với Sứ mệnh tại Việt Nam.

Ba năm trước, lãnh đạo địa phương biết được về hoàn cảnh khó khăn của Thắng. Họ đã phối hợp với cán bộ Tổ chức Thanh niên với Sứ mệnh tại Việt Nam trực tiếp đến nhà Thắng và thực hiện khảo sát tìm hiểu tình hình. Kết quả khảo sát cho thấy bố dượng của Thắng là người khá bạo lực và Thắng đã bị đánh nhiều lần. Vì sự an toàn của Thắng, đoàn khảo sát quyết định đưa em tới sống tại Nhà trẻ.

Hiện tại, Thắng đang phát triển khỏe mạnh tại Nhà trẻ em. Cậu bé rất nhanh nhẹn và thích trèo cây- đặc biệt là các loại cây ăn quả. Thắng đang học lớp 6 và được thầy cô cũng như bạn bè ghi nhận là một học sinh chăm chỉ và tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Người chăm sóc Thắng tại Nhà trẻ cho biết em rất hay cười, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong Nhà trẻ.

Nhà trẻ em được thành lập đã mang đến cho những trẻ em dễ bị tổn thương nhât trong cộng đồng một mái nhà an toàn và được chăm sóc, yêu thương những trẻ em dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng.

Nhà trẻ của Thắng, cũng như hai Nhà trẻ em khác ở huyện Ba Vì, được thành lập bởi sự hợp tác giữa chính quyền các xã với tổ chức Thanh niên với Sứ mệnh tại Việt Nam, do đó các em được hưởng lợi từ dự án tại chính cộng đồng của mình.

Điều này giúp Thắng được sống và phát triển tại chính địa phương của mình, đồng thời cũng nhận được sự quan tâm chăm sóc của cộng đồng. Thắng và những em nhỏ khác, được tham dự các lễ hội, hoạt động văn hóa của cộng đồng,ngoài ra em còn giúp mọi người làm ruộng và tham gia các hoạt động cộng đồng khác.

 

Các bức ảnh của: Sharing Dots

Pin It on Pinterest

Share This