CÂU CHUYỆN CỦA TÂM

Trong hoạt động Tập huấn Chăm sóc Phát triển trẻ thơ toàn diện cho đội ngũ Giáo viên Mầm non xã Tòng Bạt

Cô Tâm công tác tại trường Mầm non xã Tòng Bạt từ năm 1993 và hiện đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng nhà trường. Giờ làm việc bắt đầu từ 6:30’ sáng nhưng cô thường phải dậy sớm từ 4:45’ để hoàn tất công việc nhà trước khi tới trường.

Cô Tâm việc tốt là giáo viên mầm non nhưng lương của cô Tâm vẫn không đủ để trang trải chi tiêu cho gia đình, vì vậy cô phải chăn nuôi thêm ở nhà để tăng thu nhập.

Năm 2008, lãnh đạo địa phương nơi cô Tâm sinh sống đã cùng cán bộ của Tổ chức YWAM Mercy Việt Nam tiến hành khảo sát nhu cầu phát triển cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, đoàn khảo sát đã nhận biết được nhu cầu về hỗ trợ thực hiện chương trình Chăm sóc & Phát triển trẻ thơ toàn diện thông qua việc tập huấn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên trường Mầm non cũng như nâng cấp trang thiết bị và đồ dùng cho các điểm trường Mầm non.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng, đội ngũ giáo viên mầm non tại xã rất ít được tập huấn về các phương pháp giảng dạy khác nhau, giáo viên cũng không biết cách tự làm đồ dùng đồ chơi hoặc tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục và tương tác với trẻ tại lớp. Ở Việt Nam, tham gia cấp học mầm non là yêu cầu bắt buộc đối với trẻ trước khi chuyển lên học cấp tiểu học.

Cuối năm đó, cô Tâm cùng các giáo viên trường mầm non nơi cô đang công tác đã đăng ký thăm dự các lớp tập huấn về Chăm sóc & Phát triển trẻ thơ toàn diện được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Tổ chức YWAM Mercy Việt Nam. Cô Tâm và các giáo viên khác vô cùng thích thú khi được học về các phương pháp giảng dạy mới, giúp cho việc dạy trẻ cũng như quản lý lớp học hiệu quả hơn. Từ năm 2008 đến nay, giáo viên mầm non ở đây đã được tham dự rất nhiều những lớp tập huấn về công tác Chăm sóc và giáo dục trẻ thơ toàn diện do Tổ chức YWAM Mercy Việt Nam tổ chức.

Tập huấn về công tác Chăm sóc & Phát triển trẻ thơ toàn diện đã trang bị cho cô Tâm những công cụ để làm tốt hơn vai trò của một giáo viên và đồng thời là người chăm sóc cho trẻ tại lớp. Cô được học những phương pháp giảng dạy mới, những kỹ năng quản lý trường & lớp, kỹ năng sơ cứu cho trẻ, kỹ năng về dinh dưỡng và kỹ năng làm đồ dùng đồ chơi mang tính giáo dục cho trẻ.

Từ khi áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn vào thực tế, cô Tâm nhận thấy những thay đổi rõ rệt của học sinh. Học sinh thích thú và tập trung hơn khi cô kết hợp phương pháp kể chuyện vào trong tiết dạy Toán. Việc chăm lo nuôi dưỡng những bữa ăn có giá trị dinh dưỡng cao đã giúp cho trẻ ở trường phát triển tốt hơn. Thấy được sự thay đổi rõ rệt này, rất nhiều phụ huynh đã quyết định gửi con của mình tới các lớp mầm non. Điều này đồng nghĩa với việc có thêm nhiều trẻ em trong cộng đồng nhận được sự chăm sóc và giáo dục toàn diện hơn.

Tháng 8 năm 2014, cô Tâm đã được đề cử làm Phó hiệu trưởng của trường. Với cương vị mới, cô Tâm thấy rõ trách nhiệm của mình trong truyền tải lại những kiến thức và kỹ năng mà cô đã được học cho các cán bộ, nhân viên và giáo viên mới của trường. Giúp trường giữ chất lượng ổn định trong chăm sóc và giáo dục trẻ toàn diện.

Cô Tâm rất yêu trẻ yêu nghề. Thật dễ dàng nhận thấy tình yêu thương mà cô Tâm dành cho trẻ cũng như tìm hiểu tính cách từng đứa trẻ để có cách dạy phù hợp. Cô mơ ước đến một ngày mà tất cả trẻ em trong cộng đồng nơi cô sống đều được đến lớp, trường học được trang bị đầy đủ giúp cho trẻ được chăm sóc và phát triển một cách toàn diện.

 

Bức Ảnh Của: Sharing Dots

Pin It on Pinterest

Share This